พรุ่งนี้ ทีมหมูป่า มีข่าวดี!!!

ประโยชน์ เด็กหลงถ้ำนางนอน

พรุ่งนี้ ทีมหมูป่า มีข่าวดี!!!

จากกรณี ภารกิจการค้นหาตัวเด็กติดถ้ำเขาหลวง ซึ่งแต่ละหน่วยงานต่างนำกำลังและอุปกรณ์เข้ามาช่วยอย่างเต็มที่ แม้แต่เจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่เข้าไปในถ้ำ ทั้งยังทุ่มเทกายและใจอย่างเข้มแข็งเพื่อนำตัวตัวเด็กทั้ง 13 คนออกมาให้ได้ จนภารกิจช่วยเด็กๆทั้ง 13 ชีวิต สำเร็จนำพาเด็กๆออกมาออกมาจากถ้ำไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

จากที่เด็กๆ ทีมหมูป่าพร้อมโค้ชเอก รักษาตัวที่โรงพยาบาล ทำให้เด็กๆ มีอาการที่ดีขึ้นเรื่อยจนล่าสุดได้ทวิตเตอร์ชื่อ thapanee ietsrichai ซึ่งเป็น ทวิตเตอร์ ส่วนตัวของนักข่าวชื่อดังคุณ ฐาปนีย์ ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวการแถลงข่าวส่งกลัวเด็กๆ กลับบ้าน โดย ทวิตเตอร์ ดังกล่าวระบุข้อความเอาไว้ว่า

จังหวัดเชียงรายกำหนดจัดแถลงข่าวส่งน้องๆ ทีมหมูป่ากลับบ้าน ในวันพุธที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 18.00 น. (ช่วงรายการเดินหน้าประเทศไทย) จัดที่ห้องประชุมคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย

เพราะอาการล่าสุดของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี กลุ่มที่ 1 และกลุ่ม 2 รวม 8 คน ให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วันแล้ว ส่วนกลุ่มที่ 3 รอให้ยาปฏิชีวนะครบ 7 วัน ทั้งนี้ 13 ชีวิต มีกำหนดออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะเด็กทั้ง 13 คน มีสุขภาพร่างการแข็งแรงและพร้อมจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างคนปกติทั่วไป ยกเว้นบางคนที่พบว่ามีแผลตามร่างกาย หรือยังต้องรับประทานยาปฏิชีวนะอยู่ ทางแพทย์จึงจะนัดให้กลับมาตรวจดูอาการอีกครั้งเพื่อดูความเรียบร้อยและมั่นใจว่ามีสุขภาพแข็งแรงดีโดยทางคุณหมอจะนำเด็กๆ มานั่งแถลงรวมกันครบทั้ง 13 คน โดยจะเป็นการคุยแบบหมู่ ซึ่งดีกว่าคุยแบบเดี่ยวในเชิงจิตวิทยา และเป็นการป้องกันไม่ให้สื่อมวลชนคุกคามเด็กและตามไปสัมภาษณ์เดี่ยวอีก

แพทย์หญิงอัมพร เบญจพลพิทักษ์ รองอธิบดีกรมอนามัย แนะสิ่งที่จะต้องดูแลและใส่ใจทั้ง 13 คนเป็นพิเศษหลังออกจากโรงพยาบาล คือการดูแลจิตใจ เนื่องจากเป็นเรื่องอ่อนไหว หากถูกกระทบอาจเกิดแผลทางจิตใจขึ้นมาได้ทุกเมื่อ จึงแนะนำให้ครอบครัว คนใกล้ชิด รวมถึงเพื่อน ๆ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมสุขภาพจิตอย่างเคร่งครัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *