หนูน้อยเขียนจม.ถึงในหลวงร.๑๐ ขอช่วยพี่ป่วยมะเร็ง ผมมีพี่คนเดียว จากนั้นเรื่องไม่คาดฝันก็เกิด!!!

ช่วยเหลือสังคม ประโยชน์

หนูน้อยเขียนจม.ถึงในหลวงร.๑๐ ขอช่วยพี่ป่วยมะเร็ง ผมมีพี่คนเดียว จากนั้นเรื่องไม่คาดฝันก็เกิด!!!

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ค.61 เฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพโดยระบุว่า  หนูน้อยอีฟฟราน อายุ 12 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อีฟฟรานมีพี่ชาย 1 คน ชื่อเรฟาดี้ หรือ ฟาดี้ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งและปอดติดเชื้อ เข้ารับการรักษาต่อเนื่องอยู่ในห้อง ICU มาแล้ว 53 วัน โดยก่อนหน้าอยู่ที่ ICU รพ.หาดใหญ่ และขณะนี้ได้ย้ายมารักษาตัวต่อที่ห้อง ICU รพ.สงขลานครินทร์ แม้ว่าฟาดี้จะป่วยหนักแต่อีฟฟรานไม่เคยหมดหวังและกำลังใจ เขาอยากให้ฟาดี้หายจากการเจ็บป่วยด้วยโรคที่เป็นอยู่ และกลับมาเล่นกันได้อีกครั้ง

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Ibroheem Aonboot  ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีเดียวกันว่า  รู้สึกน้องเขียนจดหมายถึงในหลวงเพื่อช่วยพี่

13 กรกฎาคม เวลา 16:50 น.

ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งให้ฟาดี้นะครับ

หลาน ถามว่า ถ้าเขียนจดหมายถึงพระเจ้าอยู่หัว แล้ว

ท่านจะมาช่วยเรามั้ย (พี่ชายเขาเป็นมะเร็งอยู่ICU)

ผมตอบว่า ต้องลองครับลูกปฏิหารมีอยู่จริงเขียนมาเดี๋ยวน้าส่งให้ “เพื่อนๆแชร์ให้หน่อยนะครับ”ช่วยสร้างปฏิหารให้หลานผมด้วยนะครับ

( ขอพระองค์ทรงพระเจริญ )

ล่าสุดวันนี้(14ก.ค.)เฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีเด็กชายเขียนจดหมายถึงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการขอความช่วยเหลือพี่ชายซึ่งป่วยเป็นมะเร็ง โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

ทรงพระเจริญ

14 ก.ค.61 สืบเนื่องจากกรณี หนูน้อยอีฟฟราน อายุ 12 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีพี่ชาย 1 คน ชื่อเรฟาดี้ หรือ ฟาดี้ อายุ 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งและปอดติดเชื้อ เข้ารับการรักษาต่อเนื่องอยู่ในห้อง ICU มาแล้ว 53 วัน โดยก่อนหน้าอยู่ที่ ICU รพ.หาดใหญ่ และขณะนี้ได้ย้ายมารักษาตัวต่อที่ห้อง ICU รพ.สงขลานครินทร์ และได้เขียนจดหมายทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง ร.10 นั้

บัดนี้ ทางญาติ Ibroheem Aonboot (น้าชาย) ได้รับทราบข่าวดีจากคุณหมอ ว่า “มีหมอของในหลวง ร.10 โทรมาบอกว่า น้องฟาดี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ทรงรับไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์แล้ว” นำมาซึ่งความปลาบปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อย่างหาที่สุดมิได้ และจะเทิดทูนไว้ เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมเป็นสรรพสิริมงคลแก่วงศ์ตระกูลตลอดไป

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *